Notice

----

02/12/2013

Chia sẻ về buổi offline sinh nhật lần thứ 25 của Onew [TP.HCM]

Hi all,

Lâu rồi không post bài trên blog nên không biết có ai còn đọc blog mình không? (Tự cảm thấy tội lỗi^^) Nhưng hôm nay mình muốn viết một bài chia sẻ với mọi người về một sự việc rất đáng nhớ đã xảy ra ngày hôm nay ngay để không quên dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhất của ngày 1/12/2013.
Hôm nay, các fan của Onew (và SHINee) tại TP.HCM đã cùng nhau họp mặt tại 1 buổi offline để mừng sinh nhật lần thứ 25 cho leader Onew (Lee Jinki) của SHINee.

Đầu tiên là mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã có mặt và góp vui trong buổi offline ngày hôm nay. Vì nhờ có các bạn mà buổi offline mới trở nên thật ý nghĩa.

Thành thực mà nói, mình và ss YOLO (cùng các staff) đã bỏ không ít thời gian và công sức để lên kế hoạch cho buổi offline. Ngay từ năm ngoái, bọn mình đã có kế hoạch offline nhưng vì quá bận việc cá nhân nên kế hoạch đã bị hoãn lại cho đến năm nay. Ban đầu, bọn mình chỉ định là sẽ có một buổi party nho nhỏ cho các MVPs mà mình quen biết nhưng cuối cùng, tất cả đã quyết định rằng sẽ tổ chức một buổi offline cho 'ra dáng' offline, tạo cơ hội để các MVPs được gặp gỡ và chia sẻ với nhau về idol. Và điều quan trọng nhất là, mình muốn gửi một món quà tuy không phải là vật chất (cái đó thực sự Onew đã có quá nhiều) nhưng mang một giá trị tinh thần cho Onew yêu quý của chúng ta. Đó chính là những dòng messages nhỏ nhắn xinh xắn mang những lời chúc, lời ước nguyện, lời động viên của mọi người đến Onew vì mình nghĩ đây thực sự là giai đoạn anh cần nó nhất.

Và thế là ngày 1/12/2013 đã chính thức bắt đầu trong hôm nay. Trước tiên, mình rất xin lỗi và lấy làm tiếc vì đã làm trễ mất của mọi người 30 phút đầu của buổi offline. Theo kế hoạch, 1h buổi offline sẽ bắt đầu nhưng vì cứ ngỡ địa điểm lấy bánh kem gần địa điểm off nên lúc 12h mình mới khởi hành đi lấy (vì sợ lấy sớm bánh kem sẽ bị chảy). Không may là đường xa quá so với dự tính và do mình sơ xuất bỏ quên cục sạc pin laptop ở nhà nên phải chạy về nhà lấy (cái tật lẩm cẩm mãi không chừa haiz) nên gần 1h bọn mình mới về để chuẩn bị các trang thiết bị cho buổi off.

Điều đáng tiếc thứ 2 mình muốn chia sẻ là phần MC của buổi offline. Mình cũng biết rằng pé MC (Myta) của chương trình hôm nay vẫn còn chưa đạt lắm theo mong muốn của mọi người và pé cũng đã có chia sẽ nỗi thất vọng về phần MC của pé với mình. Mình cũng rất hiểu và thông cảm cho pé vì đây là lần đầu tiên Myta MC cho một buổi offline nên khó tránh khỏi sai sót. Nhưng dần về sau, không khí cũng náo nhiệt hơn nhất là phần show và game nên dù có chút sai sót, buổi offline thành công cũng nhờ một phần công sức của Myta. Có mấy ai dũng cảm xung phong nhận làm MC như Myta và đó là điều đáng quý ở pé, dù ở tận Tây Ninh và không thể tập trước với mình đến tận hôm nay.

Một số đáng tiếc nho nhỏ nữa là một vài sơ sót kỹ thuật trong lúc chiếu clip như dây điện, clip bị ngắt đột xuất làm mọi người mất hứng, sub không hiện,... và đáng tiếc vì vài bạn phải về sớm nên không thể tham gia cho đến giờ phút cuối. Dù sao đi nữa, mình cũng thành thực xin lỗi. Nếu có lần tới, bọn mình sẽ cố gắng khắc phục những thiếu sót nêu trên.

Có một đáng tiếc của riêng mình là vì mãi lo khâu chuẩn bị và kỹ thuật nên phần lớn thời gian mình đã ngồi phía trên và không có dịp được trò chuyện với nhiều MVPs đã có mặt hôm nay, nhất là những người mà mình đã biết online nhưng chưa có dịp gặp mặt như là pé MihomeMinon. Hy vọng sẽ có dịp được trò chuyện với các em nhiều hơn :x

Nhưng nói sao thì nói, đối với mình, dù có những thiếu sót đó, đây vẫn là một buổi offline thành công và đáng nhớ vì nó đã thực hiện được mục đích quan trọng nhất của buổi off: thu nhặt những dòng messages nhỏ nhắn xinh xắn mang những lời chúc, lời ước nguyện, lời động viên của mọi người đến Onew. Mình sẽ nói sau về vấn đề này.

Rất cảm ơn ss YOLO đã quay/chụp lại những biểu cảm, phản ứng dễ thương của các bạn khi xem các clip về Onew. Vì đa số những clip đó là do mình làm nên mình rất vui khi có vẻ như các bạn rất thích chúng. (Rất ấn tượng với độ to của tiếng thét của các bạn =))))).

Phần Showtime đã trải qua thật vui và đầy ắp tiếng cười với một số cut show ngộ nghĩnh và vui nhộn của Onew. Thật vui khi chúng ta có dịp cùng nhau ôn lại những shows này. Mình dám cá xem chung như thế này vui hơn xem một mình gấp 10 lần đúng không? Ở nhà chúng ta chỉ có thể tự điên, tự cuồng với mình, chỉ mình hiểu mình, mọi người trong nhà đi qua lắc đầu khó hiểu, nhưng khi đến đây lại có bầu có bạn, có người hiểu mình, cùng la hét, cùng điên với mình thì vui hơn gấp bội lần nhỉ? ^^. Có thể có một số người cho rằng thật không hay khi chỉ chiếu phần cut của Onew nhưng thật sự thì đây là buổi offline SN Onew nên việc mình tập trung chủ yếu vào Onew là không thể tránh khỏi. Thật ra thì vẫn còn một số clip mình đã làm và muốn cho các bạn xem, nhưng vì thời gian có hạn (và vì có vẻ như mọi người đã quá mệt trong lúc fanboy/fangirl Onew=)))) nên mình đành để dành những clip đó để up lên kênh YT của mình vào đúng ngày SN Onew (cùng với những clip đã chiếu hôm nay).

Về phần Gameshow, dù vẫn còn một số trò chúng ta chưa thể chơi do thời gian có hạn nhưng mình rất cảm ơn vì mọi người đã tham gia nhiệt tình, nhất là trò chơi cuối cùng ^^. Đúng là Like idol like fan, các bạn bắt chước Onew rất giống và rất vui nhộn. :)). Mọi người cũng rất nhiệt tình bầu chọn chính xác cho các bạn thắng cuộc. Mình cũng rất ấn tượng với một số bạn trả lời rất chính xác các câu hỏi về Onew hoặc về các bài hát mà Onew đã từng hát tuy là chúng hơi khó (đó là ss YOLO của chúng ta nhận xét về trò đoán bài hát =))).

Cuối cùng là phần quà tặng và bốc thăm trúng thưởng. Mình xin chúc mừng các bạn đã may mắn trúng được những món quà đặc biệt do bọn mình chuẩn bị ^^. Hy vọng tất cả các bạn sẽ thích những món quà gameshow cũng như quà bốc thăm. Dù giá trị của chúng không cao nhưng rất có giá trị kỷ niệm mà đúng không? :D Àh còn nữa, hy vọng bánh kem, bánh quy và nước hợp khẩu vị của mọi người.

Nói về phần messages cho Onew, bây giờ mình đang có trong tay 22 tấm message của các bạn đã offline ngày hôm đó. Vài tấm có tên nhưng vài tấm thì không nên có thể ngày mai hay mốt gì đấy mình sẽ post hình lên để những ai chưa/quên ghi tên vào mà báo danh, để mình có thể xác định đó là của ai và cho vào clip mà mình sẽ chuẩn bị để tặng cho Onew vào lần sinh nhật sắp tới. Hy vọng anh sẽ có mặt trên twitter vào ngày ấy để nhận món quà của chúng mình ^^.
Đặc biệt, đối với các bạn đã không có dịp đi offline hôm nay, các bạn vẫn có thể tự làm một cái message nho nhỏ như thế này tự hoặc quay hình/ghi âm mình nói trực tiếp (có thể bằng tiếng Việt, mình sẽ dịch ra tiếng Anh hoặc nhờ người dịch ra tiếng Hàn cho bạn) rồi gửi hình hoặc video đến cho mình qua email onewbias@gmail.com với tên [mes for onew]. Rất mong sự tham gia nhiệt tình của các bạn vì có thế, chúng ta mới có thể show cho Onew thấy ở Việt Nam nhỏ bé này cũng có những fan rất yêu mến anh và hy vọng anh sẽ đón nhận được thật nhiều những lời chúc tốt đẹp vào ngày sinh nhật năm nay. 
Hạn chót nhận mail sẽ là ngày 10/12/2013, sau ngày này mình sẽ bắt tay vào làm clip.

Để kết thúc cái bài essay dài lê thê này (^^!), Colin muốn cảm ơn tập thể staff đã cùng Colin phối hợp thực hiện buổi offline ngày hôm nay (Myta, Hạnh, Mili, Minon, Pu và ss YOLO). Đặc biệt cảm ơn ss YOLO đã cùng em vất vả chạy đôn chạy đáo vì buổi offline này và cũng chính ss đã phụ trách quay phim/chụp hình những khoảnh khắc đáng nhớ của các MVPs. Cảm ơn my best friend Polly UP đã bỏ thời gian ra tập vũ đạo Symptoms chỉ trong một thời gian ngắn dù bận trăm công nghìn việc để góp vui cho buổi offline hôm nay (Thật đáng tiếc khi chưa quay được clip lúc u nhảy nhưng chuyện đó u với tui làm sau ok?=))))) và u cũng đã giúp tui rất nhiều trong hôm nay dù tui cảm thấy có lỗi vì để u ngồi ở dưới một mình cô đơn huhu, tui muốn u lên đây nhưng tui cứ lu bu trên đây quá nên có khi quên, nói chung là đừng giận tui nhá :(! Cảm ơn my best friend Khanh đã làm bánh cupcake thật ngon, giúp các staff vượt qua cơn đói tạm thời do nguyên ngày chưa ăn gì =)))). Cảm ơn Myta đã vất vả MC từ đầu đến cuối buổi offline, HạnhMili vì đã tích cực bán vé off cho mọi người, Pu Minon vì màn song ca ngọt ngào của 2 em :x. Mình vẫn còn rất ấn tượng với bạn fanboy duy nhất có mặt tại đây ^^ (Tiện thể cái mes của bạn hightlight rất đúng nơi, like mạnh nha!^^). Cảm ơn chị admin của một SHINee forum ở VN đã đến ủng hộ buổi offline do bọn mình tổ chức, rất vui khi được biết chị cũng là MVP hehe, hy vọng mình có cơ hội tham dự offline sắp tới của mọi người. Mình nghe nói có bạn ở tận Cần Thơ đã cất công lên đây để tham dự offline này, mình thật sự rất cảm ơn bạn, hy vọng bạn đã có những giây phút vui vẻ tại buổi offline. Dù mình không thể liệt kê hết từng bạn nhưng mình nhớ mặt hết các bạn đó nhe.
Một lần nữa, Colin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã có mặt ngày hôm nay. Nếu năm sau có cơ hội tổ chức offline nữa, mình sẽ cố gắng khắc phục những sai sót và hy vọng sẽ đông vui như hôm nay (hoặc đông hơn càng tốt ^^).

Ah, đừng quên về hạn chót gửi messages cho mình nhé, nhất là những bạn không đi off hôm nay.

Colin.

PS: Hình off sẽ được post vào ngày mai, dự là sẽ có dìm =))))))


9 nhận xét:

 1. co oi cai han chot no qua lau roi kia *merong* *hug* to so gui mot clip "tu suong qua muc" cho anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ss muốn hạn chót ngày mấy? sợ e làm ko kịp hả? :D "tụ suong quá muc" là sao? yên tâm, quan trọng là cho on thấy mấy tờ mess đó ^^

   Xóa
  2. đánh máy không dấu nên khó quá, cái deadline của em sai thang kìa, 4 ngày đủ không đó, có cần ss phụ không?
   PS: tớ nói là tớ sẽ làm một cái clip " tự sướng quá mức' gửi đến anh khakha

   Xóa
  3. ặc e ko để ý =)))), sửa lại rồi haiz... hahaha tối đa 1p thôi đấy nhé ko hơn dc đâu nha ^^

   Xóa
 2. mình cũng đã có 1 buổi off rất vui bên MVPs

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn là sướng nhất rồi, dc quá trời quà keke

   Xóa
  2. :D bạn giỏi quá câu nào cũng biết trả lời hehe

   Xóa
 3. đi off xong mới thấy trí nhớ e tệ quá, mấy bài nghe quài mà ko nhớ nổi tên, tiếc ghê ; _ ;

  Trả lờiXóa