Notice

----

30/04/2014

Vài điều thú vị về cách nghĩ của K-shawols về SHINee :)

Warning: Bài viết bởi một lockets quốc tế (Key fans) đang sinh sống ở Hàn XD, có thể có một chút Key bias nhưng mình nghĩ cũng thú vị hehe

Bạn có thể viết về cách nghĩ của K-shawols đối với SHINee được không?

Rất khó để xác định rõ rằng bạn muốn biết về điều gì sau khi tôi nhận được câu hỏi này. Điều đầu tiên tôi và eonnie của tôi thảo luận cùng nhau và nó làm cô ấy ngạc nhiên là về cách nghĩ của fandom quốc tế về độ “nam tính” của SHINee. Hoặc ai được xem là nam tính và ai thì không. Tất cả những điều làm i-fans nghĩ rằng SHINee ‘nữ tính’ thì k-fans lại gọi đó “dễ thương” hay “đáng yêu”, nhưng họ không bao giờ nghĩ rằng SHINee “nữ tính”. Tôi đã hỏi chị ấy ai là người k-fans xem là nam tính nhất và chị ấy trả lời là Onew. Ngạc nhiên chưa. Ít nhất là ngạc nhiên đối với tôi. Chị ấy nói rằng mặc dù Onew trông có vẻ như là một trái banh bằng bông mềm mại đầy ánh mặt trời, khi mà Onew trở nên nghiêm túc, anh ấy có một bầu không khí mạnh mẽ bao trùm quanh mình và tóm lại là, bởi vì có cảm giác đáng tin cậy đó, anh ấy được xem là nam tính. Theo sau anh ấy là TaeminKibum. Taemin bởi vì k-fans hoàn toàn không xem cậu ấy là một nhóc 14 tuổi nữa – chị ấy còn nói rằng trong fandom fic về Taemin top bất cứ một ai rất phổ biến, họ coi cậu ấy là một người rất uy thế. Và Key bởi vì… rất khó để giải thích? Nhưng K-fans không nhận thấy cách cư xử của Key nữ tính ở chỗ nào? Anh ấy cũng có một aura rất mạnh mẽ, một tính cách mạnh mẽ, biết mình muốn gì. Anh ấy có thể có vị trí cao hơn, cũng có thể vì ngoại hình của anh ấy (họ nói rằng anh ấy trông rất đàn ông, đẹp trai, gợi cảm và quyến rũ), nhưng vì anh ấy là một nít-khóc-nhè và được xem là thành viên tử tế nhất SHINee cùng với Minho nên anh được xếp ở giữa. MinhoJonghyun xếp cuối (lol). Không phải là vì nọ thiếu sự ‘nam tính’ mà là thiếu ‘uy thế’? Đó là điều chị ấy kể với tôi. Tôi nói với chị ấy rằng trong fandom quốc tế, Minho và Jonghyun thường được xem là có uy thế và chị ấy trả lời rằng chỉ có vài shawols mới hoặc những người nhìn mặt bắt hình dong mới nghĩ thế về họ. Không một K-shawols nào tin rằng Minho và Jonghyun có ‘uy thế’ (Tôi có thể cười mãi vì chuyện này LOL, xin lỗi LMAO). Minho là người ngọt ngào nhất trên trái đất đối với họ, và kể cả khi flamers không có nhiều (lạ lùng là Minho không nổi tiếng lắm? Tôi rất ngạc nhiên. Tôi chưa từng gặp ai là flamers ngoài đời và những người đã ở đây khoảng 1 năm cũng chưa gặp flamers bao giờ!), nhưng tất cả shawols đều rất mến cậu ấy. Họ luôn nói những điều ngọt ngào về Minho và luôn cảm kích vì sự tồn tại của cậu ấy. Nói theo cách khác, bạn sẽ không bao giờ nghe ai nói rằng cậu ấy vô dụng. Một điều bất ngờ tôi chưa nói nữa là về Jonghyun, trong khi fandom quốc tế vẫn còn rất ngờ vực với việc hẹn hò với SSK của Jonghyun, nhiều người chúng ta vẫn xem tất cả chỉ là giả tạo, K-fans thật sự tin đó là sự thật. Và để tôi nói cho bạn nghe điều này – Khi K-fans đã nghĩ một tin đồn nào đó là thật, thì thường là bởi vì đó là sự thật XD nhưng oh, đó là chuyện cũ rồi, cũng chẳng còn quan trọng nữa.

Và có những điều hoàn toàn trái ngược trong fanfiction nữa. Ngược với chúng ta họ thích đảo nghịch SHINee. Và forever!bottom Key hoặc Taemin đối với họ không tồn tại. Không đời nào. Và cả forever!top Minho… *phụt*. Không có đâu. Jonghyun cũng thường là bottom đối với chúng tôi.

[Lược đoạn sau]

Key có rất nhiều fan :D Từ những gì tôi biết được Onew, Taemin và Key có nhiều fan nhất. Cũng có thể tôi sai, bởi vì không phải Shawols nào cũng nói cho bạn biết hoặc giải thích cho bạn hiểu, họ thường giữ bí mật về điều đó (Họ chỉ cứ nói rằng họ thích tất cả dù họ thích một người nhất), nhưng hầu hết những fan tôi gặp nếu không phải là fans của Onew thì là Key. Đặc biệt là… MVPs thực sự ở đâu cũng có, khắp nơi!

Dịch: Colin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét